Nếu ông trời cho tôi chọn lại 1 lần nữa? Thì Một con người khác trong Thiên Bình

1 con người khác trong Thiên Bình.

Thiên Thần mang đôi cánh Ác Quỷ

Từ lúc sinh ra.. Tôi luôn cảm thấy mình thật cân bằng.

Đúng vậy, tôi cân bằng, bởi vì… Dù đau khổ, buồn bã, giận hờn thì tôi vẫn giữ nguyên một sắc thái trên khuôn mặt của mình……!

Nhưng mà……

Lúc Lúc nào tôi cũng cảm nhận được sự hiện diện của bạn. Và đôi lúc, tôi thật sư ghét bạn….

Khi cán cân mất thăng bằng, bạn luôn xuất hiện và làm những điều mà tôi không chấp nhận được.. và hậu quả của nó chính là sau khi cán cân đã cân bằng lại. Tôi dằn vặt ghê gớm, tôi không ngờ mình có thể hành động như vậy.

Tại Sao?? Tại sao người gây chuyện là bạn… Nhưng tôi lại là người hứng chịu sự phán xét của cán cân tân bên trong tâm hồn của mình.. Trong khi tôi chẳng làm gì sai cả??

Vì vậy, đôi lúc tôi ước rằng phải chi bạn không tồn tại bên trong con người của tôi….

….Nhưng….!! Tôi cũng biết:..

Tâm hồn của tôi cực kì mỏng manh, mỏng manh đến nỗi dù chỉ là 1 câu nói vu vơ thoảng qua nhẹ tựa 1 cơn gió…. Cũng khó thể khiến cho cán cân trong tâm hồn tôi sụp đổ – ĐÚng lúc ấy.. Bạn…! Người mà tôi ghét lại xuất hiện và tạo nên 1 bức tường tính cách giả tạo để che chắn cho tâm hồn yếu đuối của tôi, để rồi khi không có ai.. Bạn lại trả cho tôi bản chất thật của mình!!~

Khi tôi cảm thấy mình như sắp sụp đổ, bạn lại xuất hiện. Lặng lẽ nâng lại cán cân cho thăng bằng và cũng lặng lẽ biến mất..

Thi thoảng bạn lại xuất hiện trong tâm trí của tôi, nói cho tôi biết sự thật của cuộc đời (Bởi vì tôi vốn luôn nhìn đời bằng con mắt màu hồng mà)…

Nhưng có lẽ sau những điều này thì bạn là người thiệt thòi rất nhiều, bởi vì không ai biết tới sự tồn tại của bạn – Ngoài tôi!!!

trước mặt người khác, bạn lẳng lặng như 1 bóng ma.. Thật đấy, tôi không nói đùa đâu! Thậm chí những người sống với tôi lâu năm cũng không biết bạn mà….

Chỉ trừ 1 vài trường hợp bạn mới xuất hiện.., và lúc đó….

Cũng là lúc mà tôi quay lưng lại với tất cả, là lúc mà tôi cảm thấy như chẳng ai trên cuộc đời này tin tôi – Trừ bạn .

Khác với các cung khác, mọi người có lẽ sẽ nghĩ tôi giả tạo bởi vì bản chất tôi vốn tốt bụng quá mức, luôn nghĩ về người khác và tôi lấy điều đó làm niềm vui….

Nhưng bạn thì không, bạn cho tôi thấy rằng trong mỗi con người đều có 2 mặt khác nhau….. Cũng như bạn và tôi vậy..

Kì lạ 1 điều là tôi và bạn rất giống với Song Tử đấy, bên trong SongTử cũng tồn tại 2 đứa nhóc mà.. đúng không nào???

Nhưng rồi tôi bỗng phát hiện.. Người ngoài có thể cảm nhận được sự hiện diện của cả 2 đứa trẻ ấy thông qua hành động, lời nói của chúng… vậy còn bạn?? Tại sao bạn không giống chúng?? Tại sao bạn luôn khoác lên mình 1 bức màn của sự bí ẩn?

Đôi lúc…. tôi nghe thấy bạn nói, giọng nói của bạn không trong trẻo, không ngọt ngào, cũng không kiêu kì như tôi nhưng lời nói của bạn lại dường như có 1 sức mạnh rất lớn, lớn đến nỗi tôi có cảm giác như mình bị thôi miên vậy??

Sau cùng thì.. chúng ta được sinh ra dưới cán cân phân định thiện – ác, Nếu tôi là Thiên Thần thì bạn lại là ác quỷ, Tuy rằng hình như cái từ ác quỷ đó không đúng lắm với bạn thì phải..

Bạn luôn luôn theo dõi tôi từ sâu thẳm bên trong suy nghĩ của tôi, bạn như là 1 tấm màn đen mà có thể tôi dành cả đời cũng không thể nào giải đáp được.. Nhưng mà, bên trong bóng tối của bạn tôi cảm thấy thật ấm áp, gần gũi, dịu dàng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s