Tàu sân bay Mỹ tuần tra Biển Đông

Theo Navy.mil, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C.Stennis (CVN 74) đã tiến hành một số hoạt động bay kết hợp tuần tra an ninh hàng hải trên Biển Đông vào ngày 5/4.

Trước đó, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis đã đi vào khu vực Biển Đông ngày 4/4 sau khi kết thúc chuyến thăm cảng Changi (Singapore) kéo dài 3 ngày.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS John C.Stennis tuần tra tại Biển Đông.
“Chúng tôi rất vui mừng được quay trở lại vùng đặc trách của Hạm đội 7 và Biển Đông. Chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ dài lâu với các nước trong khu vực Đông Nam Á và sự hiện diện liên tục của chúng tôi ở đây là bằng chứng về sự cam kết duy trì hòa bình và ổn định an ninh hàng hải tại khu vực này”, chỉ huy Liên đội tàu khu trục 21 thuyền trưởng John Beaver nói.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C.Stennis đã có gần 5 tháng hoạt động trong chiến dịch “Bền vững Tự do” ở vùng biển Ả Rập trước khi được điều tới vùng đặc trách của Hạm đội 7.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis bao gồm: tàu sân bay USS John C. Stennis (CVN 74), Liên đội hàng không số 9 (trên tàu sân bay), Liên đội tàu khu trục 21 và tuần dương hạm USS Mobile Bay (CG-53) được triển khai tới vùng đảm trách thuộc Hạm đội 7 để tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và hợp tác an ninh tại khu vực này.

Theo Kiến Thức

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s