Bắt kẻ trộm đồ ăn 27 năm ẩn dật trong rừng gỗ

Christopher Knight, 47 tuổi, mất tích 27 năm trước, khi mới 20 tuổi. Cảnh sát cho biết, trong suốt 27 năm sống ẩn dật giữa rừng, Knight thường xuyên ăn trộm thực phẩm và đồ dùng từ lều của những người đi cắm trại. Với gần 3 thập niên lộng hành trong rừng, Knight chỉ chịu tra tay vào còng khi vấp phải một trong những cảm biến của cảnh sát lắp đặt trong rừng.

Nơi ở của Christopher Knight trong rừng gỗ.
Các nhà chức trách cho biết, nơi sống của Knight là một lều bạt nằm sâu trong rừng gỗ. Bên trong đó chỉ có một chiếc giường, một bếp nấu ăn và một chiếc đài chạy pin mà Knight dùng để theo dõi cuộc sống bên ngoài. Đó là tất cả những gì gắn bó với Knight trong suốt gần 3 thập niên sống ẩn dật giữa rừng sâu.

Tuy nhiên, Christopher Knight là một trong những nhân vật khá nổi tiếng ở khu vực. Rất nhiều chủ nhân của những ngôi nhà nghỉ mát mùa hè trong rừng để lại đồ ăn khô cho Knight để không bị đập vỡ các cửa kính. Người dân địa phương cũng biết về sự tồn tại của Knight nhưng gần như không biết gì hơn về cuộc sống của nhân vật này.

Trên thực tế, sự tồn tại của Knight ở trong rừng được coi là điều vô cùng đặc biệt. Vào mùa đông, nhiệt độ ngoài trời ở Maine có thể giảm xuống -12,2 độ C, khiến việc sống trong rừng trở nên vô cùng khủng khiếp. Thế nhưng, Knight còn không dám đốt lửa trại bởi lo ngại, ánh lửa có thể làm cho nơi sinh sống của mình bị phát hiện. Để tồn tại, Knight cuộn mình trong nhiều túi ngủ và chỉ chui ra ngoài khi nấu ăn.

Tuy bị bắt nhưng hành vi của Knight chỉ là ăn cắp vặt trong thời gian dài nên không thể buộc tội người đàn ông này. Tuy nhiên, việc bắt giữ lại giúp đưa Knight trở về cuộc sống bình thường sau gần 3 thập kỷ sống biệt lập. Dù vậy, vẫn không thể biết người đàn ông này có chịu sống chung với xã hội hay không.

HỒNG DUY
Theo Infonet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s